Những điều cần chú ý khi mua máy đánh bóng kim loại

Máy đánh bóng ống tròn thẳng tự động ADV-102

Những điều cần chú ý khi mua máy đánh bóng kim loại

Đánh bóng kim loại là công đoạn cuối cùng trong quá trình chế tác ra sản phẩm làm từ kim loại. Bằng cách sử dụng các vật rắn hoặc mềm để tác động lên bề mặt của kim loại, chúng sẽ cho ra thành quả cuối cùng là những sản phẩm mịn và bóng, sáng. Điều này làm tăng tính thẩm mĩ cũng như là giá trị của sản phẩm lên nhiều lần. Tùy vào loại sản phẩm chúng ta sẽ có những loại máy đánh bóng phù hợp

Các tiêu chí cần chú ý khi mua máy đánh bóng kim loại

Chất liệu sản phẩm:

Máy đánh bóng ống tròn thẳng tự động ADV-102

Thường các sản phẩm cần đánh bóng sẽ có chất liệu từ inox, thép không gỉ, nhôm, đồng… Mỗi chất liệu lại có một số tiêu chuẩn về đánh bóng riêng (độ mịn, độ bóng…), chúng ta cần phải chú ý để mua được máy phù hợp.

Hình dạng sản phẩm:

Có sản phẩm dạng ống, dạng hộp, dạng tấm hoặc sản phẩm đã thành hình như xoong, nồi, bồn nước… Mỗi hình dạng sản phẩm lại có một máy chuyên dụng khác nhau. Cũng có một số máy tự động làm được 2 đến 3 dạng sản phẩm như ống và tấm, hộp và tấm… Còn các máy CNC thì làm được đa dạng sản phẩm hơn, ví dụ các dụng cụ nhà bếp hoặc các thiết bị nhà vệ sinh, nhà tắm.

Kích thước sản phẩm:

Đây cũng là một thông số hết sức quan trọng, cần chú ý để tránh mua nhầm lãng phí tiền bạc và thời gian. Những máy đánh bóng ống, hộp, tấm thì chỉ làm được một khoảng kích thước nhất định. Nếu mua máy xử lý kích thước quá to thì sẽ lãng phí còn quá nhỏ thì mất thời gian và nhân công.

Năng suất máy:

Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng sản xuất của xưởng, ảnh hưởng đến tiến độ đơn hàng. Nêu hỏi tư vấn viên kỹ càng trước khi quyết định.

Cơ chế làm việc của máy

Mỗi loại máy lại có cơ chế đánh bóng khác nhau, sử dụng đai nhám, bánh mài, bàn chải đĩa, bàn chải quay…. Cần hiểu rõ các cơ chế này để chọn máy phù hợp với sản phẩm của mình

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *